www.maleetohjeen.com
มาลีโต๊ะจีน รับจัดโต๊ะจีน ใน และ นอกสถานที่
 
ธุรกิจทำอาหารจัดโต๊ะจีนตามสถานที่ต่างๆ โดยร้าน มาลีโต๊ะจีน ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2538 โดยผู้ก่อตั้ง ได้แก่ คุณสุภัชริณณ์ จินตบัณฑิตวงศ์ ตั้งอยู่เลขที่ 8/1-4 ถนนเทศบาล 9 อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ประกอบธุรกิจทำอาหาร จัดโต๊ะจีน ตามสถานที่ต่างๆ สามารถบริการทั้งในเขตจังหวัดนครราชสีมา เขตจังหวัดใกล้เคียง และยังครอบคลุมทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปัจจุบันขยายฐานลูกค้าไปยังภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคเหนือ
แต่แรกเริ่มนั้นคุณสุภัชริณณ์ดำเนินธุรกิจขายอาหารถุงมานานกว่า 20 ปี จนเป็นที่รู้จักของประชาชนอำเภอบัวใหญ่ว่า คุณสุภัชริณณ์มีฝีมือทำอาหารที่อร่อย สะอาด คุณภาพดี ราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีรสชาติที่ถูกปากถูกใจของทุกคนในอำเภอบัวใหญ่และอำเภอใกล้เคียง

จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี และเสียงตอบรับจากประชาชนชาวอำเภอบัวใหญ่ คุณสุภัชริณณ์ จินตบัณฑิตวงศ์ จึงมีความคิดริเริ่มจะประกอบธุรกิจโต๊ะจีนขึ้น โดยมีเงินทุนเริ่มต้นเพียง 60,000 บาท เงินทุนนี้ได้นำมาซื้อ โต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจ งานแรกที่ให้บริการคืองานเกษียณอายุราชการ ของอาจารย์โรงเรียนบัวใหญ่ ทางร้านสามารถให้บริการได้เพียง 50 โต๊ะ

จากจุดเริ่มต้นการประกอบธุรกิจโต๊ะจีน คุณสุภัชริณณ์ได้ลองผิดลองถูกในการให้บริการ สะสมประสบการณ์ หาข้อบกพร่องปรับปรุง พัฒนาและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในการทำงาน โดยใช้ความรักความตั้งใจในเรื่อง การบริการลูกค้า เพื่อที่ลูกค้าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ประทับใจที่สุดในงานเลี้ยงนั้นๆ และเรื่องอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สำหรับธุรกิจประเภทนี้ คุณสุภัชริณณ์ได้เป็นผู้กำหนดสูตรอาหารต่างๆ ด้วยตนเอง เพื่อที่จะได้อาหารที่มีรสชาติดีเป็นมาตรฐานทุกครั้งที่ลูกค้าได้รับประทาน อีกทั้งเป็นผู้เลือกวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพเพี่อให้วัตถุดิบมีความสดและใหม่อยู่เสมอ ด้านกระบวนการผลิต คุณสุภัชริณณ์ก็ให้ความสำคัญมากเช่นกัน คือการผลิต หอยจ้อ คุณสุภัชริณณ์เป็นผู้คิดสูตร และผลิตด้วยตนเอง ซึ่งมีรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร ถือได้ว่า หอยจ้อ เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านมาลีโต๊ะจีน และเป็นของฝากประจำอำเภอบัวใหญ่ ส่วนของฝากที่ขึ้นชื่อประจำร้านมาลีโต๊ะจีนอีกอย่างหนึ่งคือ แหนมสูตรโบราณ ซึ่งเป็นของฝากขึ้นชื่อประจำอำเภอบัวใหญ่

ส่วนเรื่องความสะอาดของภาชนะ ทางร้านได้เล็งเห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน คือ ภาชนะ (ถ้วยแบ่ง ถ้วยน้ำจิ้ม แก้ว ช้อน และตะเกียบ) ที่ลูกค้ารับประทานอาหารบนโต๊ะจีนของทางร้านได้ทำความสะอาดภาชนะต่างๆ ด้วยเครื่องทำความสะอาดภาชนะที่นำเข้าจากประเทศสเปนโดยทำความสะอาดภาชนะด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และผ่านความร้อนสูง

จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าภาชนะที่ใช้บริโภคปราศจากเชื้อโชคและสารตกค้างแล้วนำใส่ถุงบรรจุหีบห่อให้เรียบร้อย เมื่อลูกค้านั่งโต๊ะจีน ขณะที่รออาหารนั้นคนส่วนใหญ่จะเช็ดถ้วยแบ่ง แก้ว ช้อน ให้สะอาดก่อนรับประทานอาหารแต่ทางร้านได้บรรจุภาชนะที่มีความสะอาด พร้อมที่จะรับประทานได้ทันที ดังนั้นจุดนี้เป็นจุดเด่นของร้านมาลีโต๊ะจีน

ด้านการตลาด ปัจจุบันร้านมาลีโต๊ะจีนขยายฐานลูกค้าไปยังภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคเหนือ ทางร้านจึงมีการส่งเสริมการขายโดยการออกสื่อโทรทัศน์รายการอยู่รอดปลอดภัย ซึ่งออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2552, ออกรายการตีสิบ ทางช่อง 3 เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2554, ออกรายการขบคมเซียน ทางช่อง 9 เมื่อวันที่ 11 และ 18 มี.ค. 2555, ออกรายการเกษตรโลกเกษตรเรา ซึ่งออกอากาศทางโทรทัศน์ช่อง 3 เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2555และสุดท้ายเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 2556 ออกรายการ “ไปดูผู้แทนฯ” สส.โกศล ปัทมะ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) จากสื่อโฆษณาดังกล่าวทำให้มาลีโต๊ะจีนเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายยิ่งขึ้น

ด้วยความตั้งใจจริงในการบริการของร้านมาลีโต๊ะจีนโดยมีการวางแผนการทำงานที่ดี กำลังการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ทีมงานที่มีความตั้งใจจริงในการทำงาน และมีผู้บริหารที่ดี มีจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ คือใช้ความรู้สึกที่ดีในการให้บริการลูกค้าอย่างจริงจังและจริงใจเพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจึงทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเสมอมา จึงทำให้ร้าน มาลีโต๊ะจีน เป็นที่ไว้วางใจของประชาชนชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคอื่นๆ มานานกว่า 15 ปี
 
 
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2555 ร้านมาลีโต๊ะจีน www.maleetohjeen.com
8/1-4 ถ.เทศบาล 9 (หน้าตลาดเช้า) อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา
by SSB & MWD.